Triệu chứng

Nên cẩn thận với triệu chứng của bệnh tiểu đường

Những thay đổi bất thường trong cơ thể bạn có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường. Nhưng vì chủ quan nên người bệnh không để ý và để bệnh ủ lâu trong cơ thể một thời gian khi bệnh phát biến chứng thì mới phát hiện ra.

Bạn nên cực kì lưu ý với những triệu chứng ban đầu của bệnh tiểu đường như:

Đầu tiên triệu chứng tiểu đường có thể dễ nhận biết nhất là khát nước. Bạn thường xuyên bị khô miệng ngay khi vừa mới rời khỏi ly nước. Bạn bị khát liên tục và uống nước thường xuyên. Nguyên nhân gây ra triệu chứng này là do khi lượng đường trong máu quá cao, cơ thể phải chuyển tín hiệu lên não và kích thích não tạo cảm giác khát nước để nạp nước nhằm pha loãng lượng máu này.

Triệu chứng của bệnh tiểu đường
Khát nước là triệu chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có cảm giác đói nhanh dù ăn rất nhiều, hiện tượng này là do ảnh hưởng của tuyến tụy insulin. Dù ăn nhiều như vậy nhưng cân nặng của bạn vẫn sụt liên tục và cơ thể mệt mỏi, hay cáu gắt, không ngủ được do phải điều tiết nhiều để bù vào lượng đường bị thiếu hụt và gần như mất cảm giác nhận biết đau đớn

Bạn vô tình bị thương và những vết thương của bạn rất lâu lành lại, có khi còn có dấu hiệu bị nhiễm trùng và lở loét. Nguyên nhân là do lượng đường trong máu tăng làm rào cản ảnh hưởng đến nguyên lý hoạt động của bạch cầu, vốn là đội quân tinh nhuệ phòng chống bệnh tiểu đường, bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh, trước sự tấn công của vi trùng vào các vết thương.

Lở loét là biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường
Lở loét là biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường

Một trong những triệu chứng tiểu đường biểu hiện ra ngoài mà bạn dễ nhận biết nhất là da bạn đổi sang một màu sậm đen, nhất là ở các khớp của khuỷu tay, khuỷu chân, đầu gối. Quá trình tăng lượng insulin đồng thời tăng luôn chất melanin, một trong những sắc tố tạo ra các mảng tối cho da.

Kể từ khi mắc bệnh tiểu đường khả năng nghe của bạn bị giảm rõ rệt, một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là do sự tăng đường máu làm tổn thương các dây thần kinh thính giác, khiến bạn bị tình trạng kể trên.

Ngoài ra, khi mắc bệnh tiểu đường, lượng đường trong máu tăng cao tiết nhiều ra mồ hôi và nước tiểu nên đây là môi trường lý tưởng để sản sinh ra các loại nấm như cadida và các loại nấm khác. Ở phụ nữ có thể bị nhiễm trùng âm đạo do loại nấm này gây ra.

Nếu những dấu hiệu trên xảy ra với mật độ dày đặc, khiến cơ thể bạn mệt mỏi và khó chịu thì bạn hãy đến các cơ sở y tế xét nghiệm lượng đường huyết ngay và tìm cách điều trị kịp thời để có thể chung sống hòa bình với bệnh tiểu đường.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s